HỆ THỐNG WIFI MIỄN PHÍ DÀNH 25,000 CHO CÔNG NHÂN TRÊN ĐỊA BÀN TP HCM

Ngày 29/07/2017 tại Khu lưu trú công nhân - Khu chế xuất Tân Thuận, thực hiện chỉ đạo của Ủy ban nhân dân Thành phố và sự hướng dẫn, hỗ trợ của các cơ quan đơn vị là Sở Thông tin Truyền thông Tp.HCM, Ban Quản lý Các khu chế xuất và công nghiệp Tp.HCM (HEPZA), Công ty Cổ Phần Phát triển Nam Sài Gòn (SADECO), Tập đoàn bưu chính viễn thông VNPT, Công ty Cổ Phần Phát triển truyền thông và Công nghệ Việt Nam (Vinatech) tổ chức buổi lễ khánh thành và triển khai dịch vụ wifi miễn phí cho công nhân tại các khu lưu trú, khu nhà trọ trên địa bàn TP.HCM.

image

Đại diện các đơn vị cắt băng khánh thành và triển khai dịch vụ wifi miễn phí cho công nhân

 Phát biểu tại buổi lễ khánh thành, thừa ủy quyền của Ủy ban nhân dân Thành phố, Ông Lê Quốc Cường – Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Tp.HCM cho biết: “Việc cung cấp dịch vụ wifi miễn phí cho công nhân tại các khu nhà trọ là việc làm ý nghĩa và cần thiết, phù hợp với định hướng của Đảng bộ và Chính quyền Thành phố nhằm giúp nâng cao đời sống tinh thần cho tầng lớp công nhân lao động. Việc được cung cấp wifi miễn phí tại các khu nhà trọ sẽ giúp tiết kiệm một khoảng chi phí hàng tháng cho người lao động, trong điều kiện thu nhập và đời sống còn khó khăn. Đồng thời, thời gian tổ chức buổi lễ khánh thành và ra mắt dịch vụ wifi miễn phí cho công nhân càng có nhiều ý nghĩa hơn khi trùng vào dịp kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Công Đoàn Việt Nam (28/7/1929 – 28/7/017)”.


image

 Theo báo cáo của Viện nghiên cứu phát triển Tp.HCM hiện nay trên địa bàn Tp.HCM có 10 khu công nghiệp và 3 khu chế xuất với lực lượng công nhân dao động từ 300.000 – 500.000, trong đó có đến hơn 70% là người lao động đến từ các tỉnh thành khác với đa số là người lao động trẻ tuổi có mức thu nhập trung bình và thấp và còn thiếu nhiều điều kiện để đáp ứng các nhu cầu về giải trí.

 Các hình thức giải trí của người lao động sau giờ làm việc tại các ký túc xá và nhà trọ chủ yếu thông qua các phương tiện truyền thông đại chúng như xem tivi, nghe radio và đặc biệt hiện nay là các hình thức giải trí qua mạng Internet (như tham gia mạng xã hội, xem phim trực tuyến, cập nhật tin tức, liên lạc với gia đình bạn bè). Thực hiện chủ trương, định hướng của Thành ủy và Ủy ban nhân dân Thành phố, với sự hỗ trợ của Sở Thông tin và Truyền thông và Ban quản lý các khu chế xuất, khu công nghiệp Thành phố, Công ty Vinatech đã và sẽ tiến hành lắp đặt gần 1000 điểm truy cập wifi tại các khu ký túc xá, khu nhà trọ cho các đối tượng là công nhân đang làm việc tại các khu công nghiệp, khu chế xuất trên địa bàn Tp.HCM.

 Đặc điểm của dự án là chỉ hướng đến các đối tượng là Công nhân đang lao động và làm việc tại các khu chế xuất, khu công nghiệp trên địa bàn Tp.HCM. Các điểm truy cập Wifi sẽ được lắp đặt tới từng khu nhà trọ tập trung đông công nhân, sóng sẽ được trải đều các khu vực phòng trọ. Mỗi điểm truy cập bao gồm một AP phục vụ trung bình đồng thời 10 người truy cập cùng lúc nhằm tối ưu hóa sự tiện dụng và chất lượng dịch vụ Internet đến người sử dụng là các công nhân đang sinh sống tại đây. Về chất lượng kết nối dự kiến tốc độ đường truyền sẽ có băng thông 35Mbps và đạt mức tối thiểu 20Mbps/3Mbps cho hai chiều tải dữ liệu từ Internet và đẩy dữ liệu lên cho mỗi điểm truy cập, nhằm đảm bảo chất lượng tốt nhất cho người sử dụng.

Tin Liên Quan

blog-1
blog-1